Đăng ngày 08/07/2022
Sáng ngày 07/7/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức lớp Tập huấn “Triển khai áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018” cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Kim Tùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN; Ông Nguyễn Phước Nhân – Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở KH&CN; Ông Huỳnh Trường Ngọ – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm, Sở Y tế Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Văn Chung – Giám đốc Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI cùng sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Phát biếu khai mạc lớp tập huấn ông Nguyễn Kim Tùng nhấn mạnh trong nhiều năm trở lại đây vấn đề kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm là rất quan trọng. Việc thiếu sót trong các chuỗi cung ứng sản xuất đã đe dọa đến sức khỏe, sự an toàn của người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc ban hành bộ tiêu chuẩn ISO 22000:2018 hết sức cần thiết đối với doanh nghiệp tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
Ông Nguyễn Kim Tùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã được các chuyên gia về ISO 22000:2018 cung cấp các kiến thức như: Một số quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh; Lợi ích khi triển khai áp dụng ISO 22000; Nội dung cơ bản của ISO 22000; Phương pháp xây dựng ISO 22000; Phạm vi kiểm soát của ISO 22000; Phân biệt giữa GMP và SSOP; Chia sẻ kinh nghiệm triển khai ở một số doanh nghiệp, phương pháp tiếp cận từ chuyên gia.
Ông Nguyễn Văn Chung – Giám đốc Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực tế ISO 22000 tại các Doanh nghiệp
Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng đã dành thời gian để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thảo luận các vấn đề có liên quan đến việc xây dựng Hệ thống quản lý an toàn theo tiêu chuẩn ISO 22000, xây dựng các quy trình, kế hoạch thực hiện các mục tiêu chất lượng cho từng năm. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nắm được những thông tin cần thiết xây dựng và hoàn thiện Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 cho doanh nghiệp của mình.
Ông Huỳnh Trường Ngọ – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm, Sở Y tế Thừa Thiên Huế thảo luận cùng các doanh nghiệp
Tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, chứng minh khả năng kiểm soát các mối nguy an toàn để đảm bảo vệ sinh thực phẩm an toàn. ISO 22000 dựa trên phương pháp quản lý vệ sinh thực phẩm của HACCP giúp làm giảm rủi ro về an toàn thực phẩm và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ nông trại tới bàn ăn, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. ISO 22000 có thể áp dụng với bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào có liên quan tới thực phẩm, không phân biệt quy mô hay lĩnh vực. Hiện nay, ISO 22000:2018 là phiên bản mới nhất, đang có hiệu lực và có thể đồng thời kết hợp cùng với các tiêu chuẩn quản lý ISO khác như ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001.
Doanh nghiệp sẽ được lợi ích gì khi áp dụng ISO 22000: Doanh nghiệp được công nhận trên toàn cầu; Tạo uy tín và minh bạch; Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác; Cải tiến liên tục hoạt động kinh doanh; Giảm rủi ro do sai sót và khiếu nại.
Theo: skhcn.thuathienhue.gov.vn
Dịch Vụ
THEO DÕI FANPAGE