clock icon Thứ 2 - Thứ 7: 7h30 - 17h
  • Tiếng Việt
  • English

Tin tức

Nhi Tran | 27/11/2024

Phú Thạnh NH đạt chứng nhận ISO 9001:2015 do ICI cấp

Đạt chứng chỉ ISO 9001:2015 là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty TNHH MTV Phú Thạnh NH trong cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả quản lý, mang đến những sản phẩm xây dựng tốt nhất cho khách hàng. Sau 3 tháng thực hiện, Công ty TNHH MTV Phú Thạnh NH (Phú Thạnh NH) đã hoàn thành dự án chứng nhận ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng. Đến ngày 07/09/2024, Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI đã trực tiếp trao chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 về lĩnh vực sản xuất và kinh doanh gạch cho Phú Thạnh NH tại trụ sở Khu CN vừa và nhỏ Ninh Xuân, thôn Tân Mỹ, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Việc đạt được chứng nhận ISO 9001 giúp quy trình quản lý chất lượng tại Phú Thạnh NH trở nên hiệu quả hơn. [caption id="attachment_3627" align="alignnone" width="800"] Phú Thạnh NH chuyên sản xuất và kinh doanh gạch, vật liệu xây dựng[/caption] Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) ban hành, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Được chứng nhận theo ISO 9001:2015 đồng nghĩa Phú Thạnh NH đảm bảo hệ thống quản lý tốt về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và có khả năng cung cấp một cách ổn định các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các yêu cầu. Chứng nhận ISO 9001:2015 là chứng nhận đặc biệt cần thiết và bắt buộc đối với một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Xây dựng và áp dụng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 nhằm nâng cao cũng như duy trì tính đồng bộ trong hệ thống, quảng bá hình ảnh và xây dựng thương hiệu cho Phú Thạnh NH, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ sản phẩm - dịch vụ, Công ty TNHH MTV Phú Thạnh NH đã tin tưởng và tiến hành mời Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI (ICI) thực hiện đánh giá và cấp Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI được Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KHCN) cấp năng lực đánh giá trong lĩnh vực chứng nhận hệ thống quản lý theo ISO 9001:2015. Hiện nay, ICI là đơn vị hàng đầu Việt Nam về đánh giá và cấp chứng nhận các hệ thống quản lý chất lượng, bao gồm ISO 9001. [caption id="attachment_3628" align="alignnone" width="730"] Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 của Phú Thạnh NH do Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI cấp[/caption] Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2015 do ICI trao cho Phú Thạnh NH được xem là một dấu ấn cực kỳ quan trọng trên lộ trình xây dựng thương hiệu của mình. Chứng chỉ ISO 9001:2015 không chỉ là sự công nhận về chất lượng, mà còn là công cụ giúp Phú Thạnh NH cải thiện quy trình, quản trị rủi ro, nâng cao hiệu suất, sản phẩm chất lượng và đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Việc đạt được chứng chỉ này cũng là một bước quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển bền vừng và thành công lâu dài của Phú Thạnh NH.

Nhi Tran | 19/11/2024

Yến Sào Hoa Sữa mở rộng phạm vi và tiếp tục duy trì hiệu lực chứng nhận HACCP

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Yến sào Hoa Sữa (Yến sào Hoa Sữa) mở rộng phạm vi chứng nhận và duy trì hiệu lực chứng nhận HACCP về hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm được cấp bởi Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI (ICI). Yến sào Hoa Sữa có trụ sở tại: 53 Đặng Huy Trứ, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế. Tự hào là nhà yến được hình thành lâu nhất tại TP Huế với 6 nhà yến chuyên dụng đã được khai thác trên 10 năm. Yến sào Hoa Sữa chuyên thu hoạch, chế biến và kinh doanh trực tiếp với các dòng sản phẩm về yến thô, yến tươi, yến sạch tinh chế khô, và yến chưng hủ... HACCP (Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn) là tiêu chuẩn hàng đầu về lĩnh vực chất lượng và an toàn thực phẩm. Với sứ mệnh tiên phong để tiến tới nền thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, an toàn và minh bạch nguồn gốc xuất xứ thực phẩm cho người tiêu dùng và khẳng định thương hiệu Việt. Phạm vi đăng ký chứng nhận là sản xuất và kinh doanh tổ yến thô và sản phẩm từ tổ yến: Yến chưng tươi, yến tinh chế, yến tươi đóng gói dạng cấp đông , Yến sào Hoa Sữa đã được đánh giá và được ICI trao chứng nhận tiêu chuẩn HACCP vào ngày 15/05/2023. Đến tháng 10/2024, công ty tiếp tục mở rộng phạm vi đăng ký chứng nhận HACCP với dòng sản phẩm yến ăn liền sấy thăng hoa. Chứng nhận này đồng nghĩa với việc Yến sào Hoa Sữa đã đáp ứng được các tiêu chí nghiêm ngặt như: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được cải tiến liên tục và nâng cao hiệu quả; phòng ngừa rủi ro, kiểm soát chặt chẽ các mối nguy an toàn thực phẩm; và chất lượng an toàn thực phẩm,... HACCP yêu cầu doanh nghiệp liên tục cải tiến quy trình sản xuất, kiểm soát và phòng ngừa các mối nguy trong sản xuất để nâng cao hiệu quả hoạt động. Do đó, việc duy trì chứng nhận này không chỉ giúp Yến sào Hoa Sữa thể hiện tính chuyên nghiệp trong quản lý an toàn thực phẩm đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm, tuân thủ pháp lý và góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Đoàn chuyên gia đánh giá mở rộng phạm vi chứng nhận (ICI) cũng nhận định: Yến sào Hoa Sữa có nhiều điểm mạnh trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm; Ban lãnh đạo công ty cũng cam kết và duy trì cải tiến liên tục; hệ thống truy xuất nguồn gốc chi tiết, rõ ràng; nhân sự chủ chốt có năng lực trong các vị trí đang đảm nhiệm; cơ sở hạ tầng công nghệ sản xuất tiên tiến,... Đại diện Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI xin chân thành cảm ơn và xin chúc mừng Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Yến sào Hoa Sữa đã nỗ lực để đạt chứng nhận HACCP và tiếp tục duy trì hiệu lực chứng nhận này.

Nhi Tran | 12/10/2024

ICI đánh giá và cấp chứng nhận ISO 22000 cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nhà Yến Việt Nam

ICI đã đánh giá và trao chứng nhận ISO 22000:2018 cho Công Ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Nhà Yến Việt Nam (Nhà Yến Việt Nam), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển của doanh nghiệp. Đây không chỉ là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Nhà Yến Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, mà còn là bước đệm củng cố vị thế của công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm. Công Ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Nhà Yến Việt Nam có trụ sở tại Số 2/123 đường Phan Đăng Lưu, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Nhà Yến Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành yến Việt Nam, mang đến cho bạn những trải nghiệm thượng hạng với dòng sản phẩm cao cấp từ tự nhiên. Chuyên sản xuất yến (yến hũ) với công thức chưng truyền thống kết hợp với dây chuyền sản xuất công nghệ thanh trùng. Các sản phẩm điển hình của Nhà Yến Việt Nam như: Yến chưng sẵn, Yến chưng 25%, Yến tinh chế, Yến nguyên chất,... Với tình yêu cùng lòng trân trọng đặc sản quý giá của tỉnh Ninh Thuận, những người công nhân tại Nhà Yến Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và kiên trì trong nghề yến. Họ mang đến những tổ yến tinh khiết, như món quà thiên nhiên từ chim yến dành cho cuộc sống. Các sản phẩm của Nhà Yến Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế trên thị trường và chiếm trọn niềm tin của khách hàng, luôn giữ vững cam kết về chất lượng vì sức khỏe cộng đồng. ISO 22000:2018 Tiêu chuẩn quan trọng trong ngành Công nghiệp thực phẩm Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, áp dụng cho toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản xuất đến tiêu dùng cuối cùng. Việc được cấp giấy chứng nhận ISO 22000 là một bước ngoặt quan trọng đối với Công ty Nhà Yến Việt Nam, khi doanh nghiệp đã chứng minh được khả năng duy trì một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả và minh bạch. Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm của Công ty Nhà Yến Việt Nam luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất, mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng và người tiêu dùng. Nhận thức được mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng chính là chất lượng sản phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như xây dựng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp, Nhà Yến Việt Nam đã sớm có kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống quản an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế hướng đến sự kiểm soát an toàn thực phẩm cao nhất hiện nay là ISO 22000:2018. Trong thời gian hợp tác cùng Nhà Yến Việt Nam, Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI đã thực hiện việc theo dõi, đánh giá khách quan qua từng giai đoạn đối với quá trình thực hiện theo các quy trình của tiêu chuẩn ISO 22000 tại Nhà Yến Việt Nam. Và vào ngày 05/10/2024 Nhà Yến Việt Nam đã xuất sắc đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018. Đại diện Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI đã trao giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 22000:2018 cho đơn vị, đây là bước đổi mới trong quản lý hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Nhà Yến Việt Nam. [caption id="attachment_3560" align="alignnone" width="730"] ICI đánh giá và cấp chứng nhận ISO 22000:2018 cho Nhà Yến Việt Nam[/caption] Phía ICI cũng chia sẻ những cơ hội hiện nay của ngành yến, yến sào được phép xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Đây chính là cơ hội rất lớn để Nhà Yến Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu, giúp Nhà Yến Việt Nam nhanh chóng được tiếp cận thị trường lớn hàng đầu thế giới. Xin gửi lời cảm ơn Công Ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Nhà Yến Việt Nam đã tin tưởng, lựa chọn ICI là đơn vị đánh giá chứng nhận và chúng tôi tin rằng với chứng chỉ Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, sẽ ngày càng phát triển và khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường.

Nhi Tran | 04/10/2024

Bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí với bộ tiêu chuẩn ISO 14001:2015

Hệ thống quản lý môi trường cung cấp cho tổ chức/doanh nghiệp khuôn khổ để bảo vệ môi trường và ứng phó với các thay đổi của điều kiện môi trường cân bằng với nhu cầu về kinh tế xã hội. Một cách tiếp cận có hệ thống đến quản lý môi trường có thể cung cấp cho cấp quản lý cao nhất thông tin để xây dựng thành công trong thời gian dài và tạo ra các lựa chọn để đóng góp cho sự phát triển bền vững. Bộ tiêu chuẩn ISO 14001:2015 mang đến tổ chức một khuôn khổ để bảo vệ môi trường và ứng phó với các điều kiện môi trường biến đổi cân bằng với nhu cầu về kinh tế - xã hội. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu cho phép một tổ chức đạt được kết quả dự kiến đặt ra đối với hệ thống quản lý môi trường của mình. Cách tiếp cận có hệ thống để quản lý môi trường có thể cung cấp cho cấp quản lý cao nhất các thông tin để xây dựng thành công trong thời gian dài và tạo ra các lựa chọn để đóng góp vào sự phát triển bền vững. Tiêu chuẩn này cũng như các tiêu chuẩn khác, không nhằm mục đích nâng cao hoặc thay đổi các yêu cầu pháp lý của tổ chức. Tiêu chuẩn này có thể áp dụng được cho mọi tổ chức, không phân biệt quy mô, loại hình, bản chất và vận dụng vào các khía cạnh môi trường nảy sinh từ các hoạt động, sản phẩm, dịch vụ do một tổ chức xác định mình có thể kiểm soát hoặc gây ảnh hưởng có cân nhắc đến quan điểm về vòng đời. Tiêu chuẩn không nêu ra các chuẩn mực cụ thể về kết quả hoạt động môi trường. 5 bước triển khai xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001:2015 như sau: Bước 1: Xây dựng chính sách môi trường Chính sách môi trường là kim chỉ nam cho việc áp dụng và cải tiến hệ thống quản lý môi trường của tổ chức sao cho tổ chức có thể duy trì và có khả năng nâng cao kết quả hoạt động môi trường của mình. Do vậy, chính sách cần phản ánh sự cam kết của lãnh đạo cao nhất về việc tuân theo các yêu cầu của luật pháp và yêu cầu khác được áp dụng, về ngăn ngừa ô nhiễm và cải tiến liên tục. Đây là giai đoạn đầu của cấu trúc Hệ thống quản lý môi trường, là nền tảng để xây dựng và thực hiện ISO 14001. Chính sách môi trường phải được xem xét thường xuyên để đảm bảo hệ thống được thực hiện và đầy đủ. Bước 2: Lập kế hoạch về quản lý môi trường Đây là giai đoạn Lập kế hoạch trong chu trình PDCA: Lập kế hoạch - Thực hiện - Kiểm tra - Đánh giá. Giai đoạn lập kế hoạch được thiết lập một cách hiệu quả là khi tổ chức phải đạt được sự tuân thủ các yêu cầu về pháp luật và tuân thủ yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001 và những mong đợi kết quả môi trường do chính mình lập ra. Các công việc cần thực hiện trong giai đoạn này gồm: Xác định yêu cầu pháp luật và các yêu cầu khác về môi trường mà tổ chức/doanh nghiệp phải tuân thủ, các yêu cầu này có thể bao gồm: các yêu cầu pháp luật của quốc tế, quốc gia; các yêu cầu pháp luật của khu vực/tỉnh/ngành; các yêu cầu pháp luật của chính quyền địa phương. Xác định các khía cạnh môi trường có ý nghĩa: Tổ chức cần xác định các khía cạnh môi trường trong phạm vi Hệ thống quản lý môi trường của mình, có tính đến đầu vào và đầu ra. Đây là hoạt động rất quan trọng trong việc xây dựng và áp dụng ISO 14001:2015. Khi xác định khía cạnh môi trường cần tính đến các hoạt động, quá trình kinh doanh có liên quan đến khí thải, nước thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại… hay các vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước mặt, môi trường đất và nước ngầm… sử dụng nguyên liệu thô và nguồn tài nguyên thiên nhiên, các vấn đề môi trường của địa phương và cộng đồng xung quanh. Thiết lập mục tiêu, chỉ tiêu và chương trình quản lý môi trường nhằm đạt được các mục tiêu và chỉ tiêu đặt ra. Mỗi chương trình cần mô tả cách thức tổ chức sẽ đạt được các mục tiêu và chỉ tiêu của mình, bao gồm cả thời gian, nguồn lực cần thiết và người chịu trách nhiệm thực hiện các chương trình này. Bước 3: Thực hiện và điều hành Giai đoạn thứ ba của mô hình cung cấp các công cụ, quy trình và nguồn lực cần thiết để vận hành Hệ thống quản lý môi trường một cách bền vững. Giai đoạn thực hiện và điều hành đưa ISO 14001 vào hoạt động. Giai đoạn này yêu cầu cập nhật liên tục những thay đổi, như phân công lại trách nhiệm cho các nhân viên khi hoạt động hoặc sản phẩm của tổ chức thay đổi, hay những thay đổi nhu cầu đào tạo theo thời gian, hay chính sách và các thủ tục thông qua sự cải tiến liên tục. Các công việc cần thực hiện trong giai đoạn này gồm: Cơ cấu và trách nhiệm: Tổ chức chỉ định một hoặc một nhóm người có trách nhiệm và quyền hạn để thực hiện và duy trì Hệ thống quản lý môi trường và cung cấp các nguồn lực cần thiết; Năng lực, đào tạo và nhận thức: Thực hiện các nội dung đào tạo thích hợp cho các đối tượng quản lý, các nhóm nhân công, nhóm quản lý dự án và các cán bộ điều hành chủ chốt của nhà máy; Thông tin liên lạc: Thiết lập và triển khai hệ thống thông tin nội bộ và bên ngoài nhằm tiếp nhận và phản hồi các thông tin về môi trường và phổ biến thông tin cho những cá nhân/phòng ban liên quan. Các thông tin này thường bao gồm: luật định mới, thông tin của các nhà cung cấp, khách hàng và cộng đồng xung quanh và phổ biến thông tin về hệ thống quản lý môi trường tới người lao động; Tài liệu của ISO 14001 có thể bao gồm: sổ tay, các quy trình và hướng dẫn sử dụng. Theo tiêu chuẩn, có 11 yêu cầu cần được lập thành văn bản và các hướng dẫn công việc. Nếu tổ chức đã áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9001, có thể kết hợp 6 quy trình cơ bản của ISO 9001 với ISO 14001; Kiểm soát điều hành: Thực hiện các quy trình điều hành (hướng dẫn công việc để kiểm soát các khía cạnh môi trường quan trọng của các quá trình sản xuất và hoạt động khác mà đã được tổ chức xác định. Tổ chức cần lưu ý đến các khía cạnh môi trường có ý nghĩa liên quan đến hoạt động và sản phẩm của các nhà thầu và nhà cung cấp; Sự chuẩn bị và ứng phó với tình trạng khẩn cấp: Thực hiện các quy trình nhằm xác định các tình trạng khẩn cấp tiềm ẩn và giảm thiểu tác động nếu tình trạng đó xảy ra (ví dụ: cháy nổ, rò rỉ các nguyên vật liệu nguy hại). Bước 4: Kiểm tra và hành động khắc phục Giai đoạn thứ tư của mô hình thể hiện hoạt động vận hành của hệ thống HTQLMT, đây là giai đoạn xem xét cải tiến quá trình hoặc quyết định những thay đổi cho các giai đoạn khác. Giai đoạn thể hiện bước Kiểm tra trong chu trình PDCA. Các công việc cần thực hiện trong giai đoạn này gồm: Giám sát và đo: Tiến hành thủ tục giám sát và đo tiến trình của các dự án nhằm đạt được các mục tiêu đã đặt ra, hiệu quả hoạt động của các quá trình so với tiêu chí đã đặt ra, định kỳ kiểm tra sự tuân thủ của tổ chức với các yêu cầu pháp luật và các yêu cầu khác có liên quan đến các hoạt động kinh doanh của mình. Đánh giá sự tuân thủ: Tổ chức cần chứng minh rằng tổ chức đã đánh giá sự tuân thủ với các yêu cầu của pháp luật đã định rõ. Sự không phù hợp và hành động khắc phục và phòng ngừa: Thực hiện các thủ tục nhằm đưa ra hành động khắc phục và phòng ngừa phù hợp khi xảy ra những sự không phù hợp của HTQLMT như các vấn đề về kiểm soát quá trình, không tuân thủ với các yêu cầu của pháp luật, sự cố về môi trường. Hồ sơ: thực hiện thủ tục lưu giữ hồ sơ của HTQLMT, các hồ sơ có thể bao gồm: hồ sơ về giám sát quá trình; hồ sơ về nhà thầu và nhà cung cấp, hồ sơ về sự cố, các hồ sơ về thử nghiệm và sự chuẩn bị sẵn sàng với các tình huống khẩn cấp, hồ sơ về các cuộc họp môi trường, hồ sơ pháp luật… Đánh giá HTQLMT: thực hiện thủ tục đánh giá HTQLMT và các hoạt động của tổ chức nhằm xác nhận sự tuân thủ với HTQLMT và với tiêu chuẩn ISO 14001. Cần báo cáo kết quả đánh giá tới lãnh đạo cấp cao. Thông thường chu kỳ đánh giá là một năm/1 lần nhưng tần suất có thể thay đổi phụ thuộc vào mức độ quan trọng của các hoạt động. Bước 5: Xem xét của lãnh đạo Là giai đoạn thứ năm và là giai đoạn cuối của mô hình liên quan đến hoạt động xem xét của lãnh đạo về HTQLMT. Quá trình xem xét yêu cầu thu thập các thông tin liên quan tới HTQLMT và thông báo các thông tin này tới lãnh đạo cấp cao theo kế hoạch định trước. Mục đích của quá trình xem xét này gồm: Đảm bảo tính phù hợp liên tục của ISO 14001; Xác định tính đầy đủ; Thẩm tra tính hiệu quả của hệ thống; Tạo điều kiện cải tiến liên tục Hệ thống quản lý môi trường, các quá trình và thiết bị môi trường… Từ kết quả xem xét của lãnh đạo về các thiết bị và nhân lực sử dụng trong quá trình áp dụng Hệ thống quản lý môi trường cũng như kết quả hoạt động về môi trường, tổ chức sẽ quyết định được điều kiện hiện tại có thể chấp nhận được và cần phải thay đổi những gì. Giai đoạn này là bước Đánh giá trong chu trình PDCA.

Nhi Tran | 19/09/2024

ICI trao chứng nhận Hữu cơ cho sản phẩm Nhãn (Thanh nhãn) Liên Xương

Ngày 28/02/2024 tại thành phố Châu Đốc,  An Giang, Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI đã trao chứng nhận Hữu cơ Việt Nam cho Hộ kinh doanh Liên Xương, sản phẩm Nhãn (Thanh nhãn) phù hợp TCVN 11041-2:2017 Tiêu chuẩn Hữu cơ Việt Nam, phần 2: Trồng trọt hữu cơ. Hộ kinh doanh Liên Xương có địa chỉ tại Tổ 11, đường Lê Hồng Phong, xã Vĩnh Châu, tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang. Thanh nhãn là một loại quả đặc sản của tỉnh An Giang, nổi bật với vị ngọt thanh, hương thơm đặt trưng và giá trị dinh dưỡng cao. Với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp, ở thành phố Châu Đốc, An Giang, cây thanh nhãn được trồng trên diện tích lớn. Hiện nay, Hộ kinh doanh Liên Xương có hơn 5ha nhãn sản xuất theo hướng hữu cơ. Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ mang lại nhiều thành công đáng kể Nắm bắt xu hướng hiện nay, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ mang lại nhiều thành công đáng kể, Hộ kinh doanh Liên Xương đã xây dựng và áp dụng phương pháp canh tác nhãn hữu cơ trên diện tích hơn 5 ha. Mô hình này đã giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu ra các thị trường khó tính. Việc cải tiến kỹ thuật trồng nhãn theo hướng hữu cơ không chỉ mang lại lợi ích cho người sản xuất, sự an toàn cho người tiêu dùng, mà chất lượng quả nhãn còn được nâng tầm, thơm ngon hơn. Xem thêm: Đạt chứng nhận hữu cơ: Mở rộng cơ hội thị trường ICI cấp chứng nhận Hữu cơ cho Hộ kinh doanh Liên Xương, phạm vi sản phẩm: Thanh nhãn Phát biểu tại buổi lễ trao chứng chỉ, ông Nguyễn Văn Chung Giám đốc Công ty ICI chúc mừng Hộ kinh doanh Liên Xương đã nỗ lực để đạt được chứng nhận Hữu cơ Việt Nam. Đồng thời, mong muốn Hộ kinh doanh Liên Xương tiếp tục áp dụng các quy trình quản lý, ứng dụng khoa học kỹ thuật để mở rộng vùng trồng, duy trì chất lượng sản phẩm cũng như các chứng nhận mà cơ sở đã đạt được.

Nhi Tran | 18/09/2024

ICI chính thức được đánh giá chứng nhận VietGAP thủy sản

Ngày 10/09/2024 Bộ KH&CN đã chính thức xác nhận và cấp Giấy chứng nhận số361/GCN-BKHCN, chứng nhận Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI đã đăng ký hoạt động chứng nhận đối với lĩnh vực: Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa - VietGAP nuôi trồng thủy sản theo TCVN 13528-1:2022. Theo đó, các nhà sản xuất mong muốn được chứng nhận sản VietGAP nuôi trồng thủy sản có thể đăng ký với ICI. TCVN 13528-1:2022 Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt (VietGAP) - Phần 1: Nuôi trồng thủy sản trong ao (Good Aquaculture Practices (VietGAP) - Part 1: Pond aquaculture) do Tổng cục Thủy sản biên soạn, Bộ NN&PTNT đề nghị, đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lượng Chất lượng thẩm định, Bộ KH&CN công bố tại Quyết định số 2769/QĐ-BKHCN ngày 30/12/2022. Tiêu chuẩn này dựa trên các nguyên tắc và tiêu chí thể kiểm soát được các yếu tố đầu vào, từ khâu chuẩn bị nuôi, thả giống đến khâu thu hoạch để làm thực phẩm. Như vậy, Chứng nhận VietGAP thủy sản có trách nhiệm không chỉ liên quan đến chất lượng sản phẩm thủy sản, mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Các hoạt động nuôi trồng thủy sản theo VietGAP phải được tiến hành theo 04 nguyên tắc cơ bản: Đảm bảo an toàn thực phẩm. Đảm bảo sức khỏe và điều kiện sống cho thủy sản nuôi. Đảm bảo an toàn môi trường do hoạt động nuôi trồng thủy sản gây ra. Đảm bảo quyền và lợi ích của người nuôi trồng thủy sản và quyền, lợi ích của cộng đồng kinh tế liền kề cơ sở nuôi. Với việc bổ sung năng lực chứng nhận VietGAP thủy sản, ICI nỗ lực thực hiện hóa cam kết luôn đồng hành cùng các trang trại nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam giúp nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo ra sản phẩm an toàn mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm chi phí sản xuất. ICI tự hào là một trong những Tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực "Đánh giá sự phù hợp" cùng đội ngủ nhân lực trẻ, có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, ICI luôn mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng.

Nhi Tran | 09/08/2024

Dự thảo mới của EU có thể gây khó cho hạt điều, gia vị, sầu riêng… Việt Nam

Hàng loạt nông sản như: hạt điều, gia vị, sầu riêng,... nhập khẩu vào châu Âu dự kiến siết chặt thêm các chi tiêu về an toàn thực phẩm. Ngày 9/8, ông Ngô Xuân Nam, Phó giám đốc Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về Vệ sinh Dịch tễ và Kiểm dịch Động thự c vật (SPS) Việt Nam, có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vât, Cục Thú y, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Hội nuôi ong Việt Nam,... về việc Liên minh châu Âu (EU) thông báo dự thảo thay đổi mức dư lượng tối đa (MRL) đối với một số hoạt chất. Những thay đổi này dự kiến áp dụng từ tháng 2/2025. Theo đó, tùy từng sản phẩm, EU đề xuất mức dư lượng tối đa giảm, có mức giảm cả ngàn lần so với quy định đang áp dụng đối với một số hoạt chất; thiết lập mức dư lượng tối đa cho một số mặt hàng chưa có quy định, cũng có 1 số mặt hàng tăng mức dư lượng (nới lỏng). Có 4 hoạt chất đề xuất thay đổi dư lượng tối đa là: Zoxamide, Acetamiprid Fenbuconazole và Penconazole. Một số mặt hàng có sự thay đổi lớn như: hoạt chất Zomamide trong nhóm rau gia vị (rau diệp cá, xà lách, cải bó xôi) từ 30 ppm xuống còn 0,01 ppm, giảm đến 3.000 lần; chuối, chỉ tiêu Acetamiprid từ 0,4 ppm giảm còn 0,01 ppm; dưa, bí ngô, dưa hấu chỉ tiêu Acetamiprid từ 0,2 ppm giảm còn 0,08 ppm. Nhiều nông sản chủ lực xuất khẩu của Việt Nam sang EU được thị trường này thiết lập quản lý dư lượng đối với 2 loại hoạt chất mới là Fenbuconazole và Penconazole. Trong số này đối với Việt Nam đáng chú ý là nhóm quả có múi và nhóm hạt như hạt điều, hạt mac ca.. dư lượng được quy định ở mức rất thấp chỉ 0,01 ppm. Với 2 hoạt chất này, đáng chú ý là các sản phẩm quan trọng của Việt Nam sẽ bị áp dụng như: gạo áp dụng nồng độ 0,01 ppm; cà phê, gia vị và mật ong cùng mức 0,05 ppm. Theo TS Ngô Xuân Nam, việc thay đổi MRL của 4 hoạt chất: Zoxamide, Fenbuconazole và Penconazole và Acetamiprid liên quan đến nhiều sản phẩm nông sản thực phẩm của Việt Nam đã và đang xuất khẩu sang thị trường EU. Vì vậy, Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan nghiên cứu, góp ý và thông báo cho các tổ chức, cá nhân liên quan được biết để kiểm soát MRL theo quy định của EU. Nguồn: Báo Người Lao động

Nhi Tran | 28/05/2024

Doanh nghiệp nâng cao năng suất nhờ chủ động áp dụng HACCP

Thiết lập và vận hành hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm theo nguyên tắc HACCP, không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực, vị thế trên thương trường mà còn nâng cao năng suất cho chính mình. Với tên gọi là Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn, tiêu chuẩn HACCP là các nguyên tắc yêu cầu trong thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, được áp dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm và các lĩnh vực liên quan. HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua nhận biết mối nguy, thực hiện biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn. Các nguyên lý của HACCP được thống nhất trên toàn thế giới và có thể áp dụng trong tất cả các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống, trong việc phân phối và bán sản phẩm. Hệ thống này có thể áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như sản phẩm mới. Việc áp dụng tiêu chuẩn HACCP ở Việt Nam bắt đầu từ những năm 1990 đối với ngành chế biến thủy sản do yêu cầu của các thị trường nhập khẩu thủy sản của Việt Nam. Hiện nay, HACCP đã được áp dụng cho nhiều loại hình sản xuất, chế biến thực phẩm. Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm ở Việt Nam thường xây dựng hệ thống HACCP và được chứng nhận theo một trong các tiêu chuẩn như TCVN 5603:2008, HACCP Code 2003,... Công ty TNHH MTV Hue One Food đã áp dụng thành công và đạt Giấy chứng nhận HACCP do Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI cấp với phạm vi chứng nhận "Sản xuất bánh ép Huế", đại diện công ty cho biết, áp dụng HACCP giúp cải tiến năng lực sản xuất, mọi công đoạn đều đảm bảo kiểm soát chặt chẽ từ công nhân đến máy móc, dụng cụ. Xem thêm: Quy trình đánh giá chứng nhận ISO HACCP tại ICI Khi chưa áp dụng tiêu chuẩn HACCP, Công ty sản xuất từ 10 đến 15 thùng bánh/ngày, nhưng sau khi áp dụng tiêu chuẩn HACCP và sử dụng hệ thống máy móc hiện đại năng suất tăng lên 30 đến 40 thùng/ngày. Trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, tiêu chuẩn HACCP là được doanh nghiệp chú trọng áp dụng. Là tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu, doanh nghiệp đạt chứng chỉ HACCP sẽ dễ dàng mở rộng thị phần và được công nhận trên toàn thế giới, sản phẩm có cơ hội cạnh tranh cao hơn so với đối thủ. Với khát vọng nâng tầm sản phẩm đặc sản Việt, Hue One Food luôn phấn đấu trở thành công ty hàng đầu về xuất khẩu thực phẩm, đặt biệt là các mặt hàng đặt sản xứ Huế- Việt Nam, giúp người tiêu dùng trong và ngoài nước tiếp cận nguồn sản phẩm đa dạng với giá cạnh tranh. Với việc xây dựng tốt hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP, công ty đã kiểm soát sản xuất ổn định, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, còn tạo hệ thống xuyên suốt từ trên xuống dưới chuyên nghiệp, từ đó công tác điều hành hiệu quả hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn. Điều quan trọng nhất, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi dùng sản phẩm của công ty.

Nhi Tran | 28/05/2024

ICI CERT đánh giá ISO 22000:2018 cho Công ty nông sản Nam Nguyên

Việc áp dụng HTQL An toàn thực phẩm ISO 22000 giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tạo ra sản phẩm chất lượng ổn định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Đắk Nông, vừa qua Công ty TNHH MTV Nông sản Nam Nguyên (Công ty Nam Nguyên) đã đăng ký với ICI là đơn vị đánh giá cấp chứng nhận ISO 22000:2018 cho doanh nghiệp mình. ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành với tên gọi Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm. Tiêu chuẩn này chỉ ra cách một doanh nghiệp có thể chứng minh được khả năng kiểm soát các mối nguy an toàn để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn. Công ty Nam Nguyên thành lập năm 2019 có trụ sở tại Tổ 6, phường Nghĩa Tân, tp. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Nam Nguyên chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ quả chanh dây như: Sơ chế, chế biến trái chanh dây, dịch chanh dây cấp đông,...chất lượng cao tại các quá cafe, nhà hàng, hệ thống bán lẻ. Dòng sản phẩm dịch chanh dây Nam Nguyên được chế biến từ nguồn nguyên liệu sạch, có thành phần từ 100% trái chanh dây với trang thiết bị sản xuất hiện đại, tân tiến. Xem thêm: Trái cây sấy khô bắt buộc phải công bố chất lượng trước khi đưa ra thị trường Công ty Nam Nguyên chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ quả chanh dây Ngay từ khi đi vào hoạt động Công ty Nam Nguyên đã chú trọng đầu tư sản xuất máy móc hiện đại đồng thời áp dụng quy trình sản xuất đáp ứng các quy chuẩn khắt khe về an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế cũng như các chuẩn mực quốc tế ISO 22000:2018. Nhận thức được mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng chính là chất lượng sản phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như xây dựng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp, Công ty Nam Nguyên đã sớm có kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống quản an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế hướng đến sự kiểm soát an toàn thực phẩm cao nhất hiện nay là ISO 22000:2018. Sau khi hoàn tất quá trình xây dựng hệ thống áp dụng tiêu chuẩn, Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI vinh dự được Công ty Nam Nguyên lựa chọn là đơn vị tiến hành đánh giá và cấp chứng nhận ISO 22000:2018 tại nhà máy của công ty. Chứng chỉ chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Công ty Nam Nguyên đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018 do ICI đánh giá và chứng nhận Tham khảo: ISO 22000:2018 và HACCP nên áp dụng tiêu chuẩn nào? https://icicert.vn/services/iso-22000-2018-haccp/  Toàn bộ quá trình đánh giá sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia đánh giá giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao tại ICI. Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký chứng nhận, chuyên gia ICI đã tiến hành đánh giá chính thức hệ thống quản lý tại doanh nghiệp. Đồng thời, thực hiện đánh giá tại các khu vực sản xuất của nhà máy, phỏng vấn các bộ phận chức năng, truy xuất nguồn gốc tài liệu cũng như các quy trình chính liên quan. Các quy trình kiểm soát chất lượng như quy trình đánh giá nội bộ, quy định họp xem xét lãnh đạo, kiểm soát tài liệu, kiểm soát sản phẩm không phù hợp... Sau khi thẩm xét hồ sơ đánh giá và thực hiện thẩm tra kỹ thuật chuyên sâu, ICI đưa ra kết luận và cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018 cho công ty. Đồng thời, duy trì và lưu giữ lại thông tin văn bản để đảm bảo quá trình được tiến hành theo kế hoạch, nhận diện được các mối nguy ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Việc áp dụng và đạt chứng nhận ISO 22000 đã giúp Công ty Nam Nguyên có một hệ thống quy trình quản lý và kiểm soát vệ sinh an toàn từ việc tiếp nhận nguyên liệu cho đến thành phẩm cuối cùng. Mỗi bước trong quy trình sản xuất đều được quản lý chặt chẽ, đảm bảo rằng không có yếu tố nào làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. ICI tìn rằng, các sản phẩm của Công ty TNHH MTV Nông sản Nam Nguyên khi đưa ra thị trường có dấu hiệu đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018 của ICI sẽ được người tiêu dùng, nhà phân phối nhận diện, tin tưởng về chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng được hình ảnh thương hiệu uy tín có giá trị cạnh tranh cao. Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI kính chúc quý công ty ngày càng thành công, phát triển vững mạnh hơn.

Nhi Tran | 24/05/2024

ICI cấp chứng nhận ISO 9001:2015 cho Công ty xây dựng Huy Hoàng

Đầu tháng 4/2024, Ông Nguyễn Văn Chung - Giám đốc Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI đã có buổi làm việc và trao chứng nhận ISO 9001:2015 cho Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Huy Hoàng tại Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Huy Hoàng (Công ty xây dựng Huy Hoàng) được thành lập từ năm 2018 chuyên "Sản xuất nhôm, nhôm kính, sắt thép các loại dùng trong xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng,..." Là doanh nghiệp hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thép và các dịch vụ liên quan. Cho đến nay, Công ty xây dựng Huy Hoàng đã xây dựng được nguồn nhân lực lớn mạnh với đội ngũ cán bộ công nhân viên, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành thép. Chất lượng sản phẩm ổn định, đạt chuẩn công ty đã trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn và là một trong những nhà cung cấp thép, nhôm kính công nghiệp uy tín trên cả nước. Tham khảo: Điều kiện được cấp chứng nhận ISO 9001:2015 Xưởng sản xuất Công ty xây dựng Huy Hoàng Nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, cải tiến sản phẩm, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế, Công ty xây dựng Huy Hoàng đã triển khai lộ trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Trước đây, công ty thực hiện kiểm tra chất lượng của từng chi tiết, cụm chi tiết sản phẩm. Tuy nhiên, việc kiểm tra không đạt được kết quả như mong muốn, còn nhiều bất cập về lưu hồ sơ giấy tờ, nguồn gốc sản phẩm,... Vì vậy từ tháng 01/2024, công ty đã triển khai lộ trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015. Và tổ chức chứng nhận mà Công ty xây dựng Huy Hoàng đã tin tưởng lựa chọn để đánh giá và cấp chứng nhận ISO 9001:2015 đó chính là ICI. Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI là tổ chức chứng nhận được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định được phép tiến hành đánh giá, cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015. Giấy chứng nhận và dấu hiệu chứng nhận ISO 9001:2015 do ICI cấp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp. Phối hợp cùng đội ngũ nhân viên thuộc Ban ISO của công ty, quy trình đánh giá cấp chứng nhận ISO 9001 được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của ICI được diễn ra đầy đủ theo trình tự các bước, minh bạch, công bằng. Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 của Công ty xây dựng Huy Hoàng Xem thêm: Năng lực chứng nhận của Tổ chức chứng nhận ICI Sau thời gian xem xét, đánh giá, yêu cầu khắc phục, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Huy Hoàng đã đáp ứng đủ yêu cầu và đạt chứng chỉ ISO 9001:2015 hiệu lực từ ngày 01/04/2024 do ICI cấp. ICI tin rằng việc áp dụng ISO 9001:2015 sẽ giúp công ty kiểm soát chất lượng, có căn cứ để cải tiến chất lượng sản phẩm và duy trì các cải tiến đã đạt được. Chúc Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

Nhi Tran | 23/05/2024

ICI đánh giá và cấp chứng nhận VietGAP cho HTX Nông nghiệp Điền Lộc

Vừa qua vào cuối tháng 03/2024, đoàn chuyên gia đánh giá của Công ty TNHH Chứng nhận và Giám định ICI đã có buổi lễ trao chứng chỉ chứng nhận VietGAP trồng trọt với phạm vi chứng nhận là Lúa cho HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Điền Lộc (HTX Điền Lộc) sau quá trình xây dựng và áp dụng hiệu quả các quy định trong thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Với chứng nhận VietGAP, HTX Điền Lộc tự tin phát triển bền vững. Để có sản phẩm lúa, gạo ngon được thị trường tiêu dùng lựa chọn, bà con nông dân phải thay đổi phương pháp canh tác, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật để tạo ra sản phẩm chất lượng. Có như vậy, người nông dân mới tiêu thụ được sản phẩm và có lợi nhuận cao, trong đó áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP là một lực chọn. Nhạy bén với xu thế của thị trường, nhiều năm qua HTX SXKD DVNN Điền Lộc đã hình thành, duy trì và phát triển mô hình canh tác sản xuất lúa gạo an toàn thực phẩm, tạo được thương hiệu riêng trên thị trường nông sản trong và ngoài tỉnh, mang lại nguồn thu nhập cao cho nông dân địa phương. HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Điền Lộc có địa điểm canh tác tại Vùng ô Tây Mốc, thôn Giáp Nam, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế có diện tích canh tác lúa VietGAP 2,5 ha với sản lượng 35 tấn/năm. Khi áp dụng VietGAP, HTX Điền Lộc đã tập trung vào các yêu cầu để đảm bảo vào vấn đề an toàn thực phẩm. Tuân thủ theo các quy định về cách sử dụng các loại thuốc, phân bón và vật tư trong sản xuất. Sau quá trình nỗ lực áp dụng nghiêm ngặt các yêu cầu trong tiêu chuẩn, HTX Điền Lộc đã liên hệ công ty ICI để đánh giá và cấp chứng nhận VietGAP cho sản phẩm Lúc của HTX. Xem thêm: Chứng nhận ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm Chứng nhận VietGAP được đánh giá và cấp chứng nhận bởi ICI là minh chứng cho sản phẩm lúa, gạo của đơn vị được đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Hoạt động đánh giá chứng nhận của ICI được thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn TCVN 11892-1:2017 và các Quy định pháp luật đối với tổ chức chứng nhận ICI. Giám đốc HTX khẳng định: Nhờ xây dựng mô hình VietGAP, các thành viên trong hợp tác xã đã thay đổi phương thức sản xuất từ truyền thống sang hướng an toàn, hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra, tôi tin rằng với sự phát triển của sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao này sẽ là nền tảng để xã Điền Lộc nói riêng và ngành nông nghiệp huyên nói chung có những bước tiến mới trong nền công nghiệp hóa nông nghiệp góp phần xây dựng nông nghiệp nông thôn ngày càng phát triển bền vững." Sau cùng, ICI xin gửi lời cảm ơn HTX Điền Lộc đã tin tưởng, lựa chọn chúng tôi là đơn vị đánh giá chứng nhận VietGAP.  Chúng tôi tin rằng với chứng chỉ VietGAP thực hành nông nghiệp tốt, HTX Điền Lộc sẽ ngày càng phát triển và khẳng định được thương hiệu gạo của mình trên thị trường.